DENT coin là gì? Đồng tiền ảo DENT có gì mà nổi bật đến vậy?

8th Street Grille
Đăng ngày: 16/02/2023 - Cập nhật: 3:39 PM - 09/02/2023

DENT coin là gì? Dent coin là tiền mã hóa chính thức của Dent – dự án chuyên phát triển và cung cấp các dịch vụ viễn thông dựa trên công nghệ blockchain. Với Dent, người dùng có thể sử dụng tiền điện tử để mua bán dữ liệu di động. Để biết thêm thông tin chi tiết về Dent trước khi quyết định có nên đầu tư vào dự án hay không, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của 8th Street Grille !

Dent là gì?

Dent chính là dự án tiên phong trong lĩnh vực phát triển và cung cấp các dịch vụ viễn thông trên toàn cầu dựa vào công nghệ blockchain. Dự án chính thức được cho ra mắt vào năm 2017 bởi Tero Katajainen và Mikko Linnamaki. Hiện, Dent đã có tên mới là DENT Wireless thuộc quyền quản lý của DENT Wireless Limited – Công ty Viễn thông ảo có trụ sở tại Hồng Kông.

Với Dent, người dùng có thể sử dụng tiền điện tử để mua thẻ eSIM, các gói dữ liệu di động và nạp tiền điện thoại theo số phút cuộc gọi. Hơn thế nữa, người dùng còn có cơ hội trải nghiệm cuộc gọi quốc tế mà phải tốn bất kỳ đồng phí chuyển vùng nào.

Lịch sử xuất hiện của Dent

Năm 2014, Dent được thành lập bởi Tero Katajainen – doanh nhân đến từ Hồng Kông, Mikko Linnamaki và Andreas Vollmer. Dự án phát triển với định hướng đem truyền thông di động đến gần hơn với công chúng với mức chi phí thấp.

Năm 2017, đội ngũ phát triển của Dent được củng cố thêm bởi các nhà phát triển có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực. Đây cũng chính là thời điểm đánh dấu cột mốc Dent chính thức xuất hiện trước công chúng. 

Thoạt đầu, Dent chỉ triển khai sàn giao dịch Dent Exchange – nơi người dùng có thể thực hiện trao đổi và mua bán dữ liệu di động. Và cũng trong giai đoạn này, đội ngũ phát triển dự án đã tiến hành kế hoạch gây quỹ thông qua ICO với 1 ETH có thể nhận được lên tới 400 đồng DENT.

Trải qua một thời gian hoạt động, Dent Exchange đã được nâng cấp thêm nhiều tính năng mới tương tự như các sàn giao dịch Binance, Coinbase,… Không dừng lại ở đó, nền tảng cũng cung cấp thêm đa dạng các sản phẩm/dịch vụ, điển hình như: Thẻ eSIM, các gói dữ liệu di động, dịch vụ nạp tiền điện thoại, dịch vụ gọi điện chuyển vùng không bị gián đoạn.

Hiện, Dent cũng đã có cho mình riêng một sàn giao dịch DEX – Dent SWAP. Thông qua Dent SWAP, người dùng có thể swap token DENT và các loại tiền điện tử khác trên thị trường.

Dent giải quyết vấn đề gì?

Đối với mạng dữ liệu di động truyền thống, bạn chỉ có thể sử dụng gói dữ liệu tại các khu vực mà nhà cung cấp dịch vụ có hỗ trợ. Điều đó có nghĩa, khi bạn ra khỏi “vùng phủ sóng” thì gói dữ liệu coi như vô hiệu. Lúc này, nếu bạn muốn truy cập dữ liệu thì buộc phải mua các gói dữ liệu di động khác của các nhà cung cấp tại quốc gia mà bạn đang sinh hoạt.

Nhìn nhận từ thực trạng ấy cho thấy sự ra đời của Dent là rất cần thiết. Dự án giúp giải quyết hiệu quả các hạn chế còn tồn đọng của nền tảng truyền thống. Cụ thể như:

 • Mua bán và quyên góp dữ liệu dễ dàng: Người dùng trên toàn thế giới có thể mua bán và quyên góp dữ liệu di động bất cứ lúc nào bằng đồng DENT token. Thông qua việc gửi mã thông báo DENT đến nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, bạn đã có thể sở hữu được gói dữ liệu với phạm vi hỗ trợ toàn cầu.
 • Hạn chế tối đa các khoản phí khi chuyển vùng: Khi thực hiện chuyển vùng thông qua Dent, người dùng sẽ tránh phải chi trả các khoản phí đắt đỏ, điển hình như phí định tuyến giữa các nhà cung cấp dịch vụ của những khu vực.
 • Mua gói dữ liệu với giá tốt: Với Dent, người dùng sẽ luôn có cơ hội sở hữu được các gói dữ liệu với mức giá tốt nhất một cách dễ dàng.

Cách thức Dent giải quyết vấn đề

Đầu tiên, người dùng cần mua dữ liệu eSIM thông qua Dent Marketplace. Có thể hiểu đơn giản, eSIM tương tự như một mã QR code. Với eSIM, bạn không cần phải sở hữu thẻ SIM vật lý vẫn có thể truy cập dữ liệu di động. Đặc biệt, eSIM hoạt động song song với thẻ SIM vật lý sẵn có, do đó người dùng không cần phải thay đổi thẻ SIM cũ (số điện thoại cũ).

Trên thị trường hiện nay, phần lớn các thiết bị di động mới nhất của Apple, Google, SamSung đều đã được tích hợp công nghệ eSIM của DENT. Điển hình như iPhone XS, XS Max, XR, SE, 11, 12, 13. Hay Samsung Galaxy S22, S21, S20, Fold, ZFlip,… 

Sau khi đã sở hữu gói dữ liệu eSIM, người dùng tiến hành kết nối dữ liệu di động toàn cầu trên ứng dụng “DENT: Worldwide eSIM data”. Ngay khi đã kết nối thành công, người dùng có thể thoải mái truy cập dữ liệu trong quá trình di chuyển đến nhiều quốc gia khác nhau mà không cần thực hiện hay tốn phí chuyển vùng. Ngoài ra, người dùng còn dễ dàng giữ kết nối và liên lạc với gia đình, bạn bè nhờ Dent Voice trên ứng dụng.

Hiện, Dent có hỗ trợ người dùng mua DENT coin bằng Paypal, thẻ tín dụng và thẻ tiền điện tử. Hoặc muốn sở hữu thêm DENT mà không phải tốn tiền, bạn có thể thử các cách sau thông qua Dent Earn:

 • Nhận miễn phí DENT token tại mục Phần thưởng hàng ngày trên ứng dụng “DENT: Worldwide eSIM data”.
 • Tham gia trò chơi để nhận thưởng đồng DENT khi hoàn thành.
 • Mời bạn bè và người thân tham gia ứng dụng Dent.
 • Thực hiện các khảo sát của hệ thống.

Điểm nổi bật của Dent

Điểm nổi bật nhất của Dent chính là danh hiệu nhà tiên phong sử dụng sức mạnh công nghệ blockchain để cung cấp dịch vụ viễn thông. Bên cạnh đó, những lợi ích mà Dent mang lại cũng là những ưu điểm giúp dự án thu hút được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng crypto. Điển hình như:

 • Cung cấp các gói dữ liệu với mức giá tiết kiệm: Không chỉ cung cấp các gói dữ liệu với mức giá ưu đãi, Dent còn gợi ý đến người dùng các gói dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu mà không cần tốn phí khi chuyển vùng.
 • Đảm bảo khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ khi đã hoàn tất thanh toán: Tất cả các giao dịch được thực hiện trên Dent đều sẽ được lưu trữ tại hệ thống của nền tảng. Do đó, khi xảy ra tình trạng người dùng không nhận được dịch vụ sau khi thanh toán, hệ thống sẽ ngay lập tức kiểm tra và cung cấp gói dịch vụ đúng như giao dịch.
 • Mức độ tiện lợi cao: Người dùng trên toàn thế giới có thể truy cập vào dữ liệu di động mà không cần đến thẻ SIM lỗi thời. Dù bạn đang ở bất cứ vị trí nào trên toàn cầu cũng có thể sử dụng gói di động đã mua tại Dent.

Hệ sinh thái của Dent

Hệ sinh thái Dent ngày càng mở rộng với các sản phẩm bao gồm:

1. Dent eSIM

Dent eSIM là gói dữ liệu di động toàn cầu do Dent cung cấp. Sự kết hợp của Dent eSIM và ứng dụng Dent Worldwide Data giúp người dùng có thể kết nối Internet ở hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới mà không phải lo lắng về phí chuyển vùng đắt đỏ hay phải thay đổi thẻ SIM. 

Dent có các gói dữ liệu sẵn là 1GB, 3GB, 5GB và 10GB với hạn sử dụng là 356 ngày. Dù bạn đang ở bất cứ đâu, Dent đều giúp bạn kết nối mạng internet 4G/LTE với tốc độ nhanh nhất. Ngoài ra, bạn sẽ được tặng 10 phút thoại miễn phí trên thế giới cho mỗi GB dữ liệu eSIM đã mua.

Trong trường hợp không sử dụng hết dữ liệu, bạn có thể chia sẻ dữ liệu của mình qua iPad hoặc iPhone khác bằng cách sử dụng DENT Team. Hoặc thực hiện quyên góp hay bán lại cho người dùng khác.

2. Dent Team

Dent Team cho phép bạn chia sẻ miễn phí gói dữ liệu di động với người khác hoặc với các thiết bị khác mà bản thân đang sở hữu. Cách để sử dụng được tính năng này như sau:

 • Bước 1: Mua gói dịch vụ tại App Dent hoặc trên nền tảng Dent Team.
 • Bước 2: Sử dụng tài khoản được cung cấp khi mua gói dịch vụ để đăng nhập vào Dent Team.
 • Bước 3: Thêm thiết bị hoặc các thành viên mà bạn muốn chia sẻ dữ liệu vào một nhóm.

Với Dent Team, bạn có thể biết được lịch sử hoạt động Internet của người được chia sẻ dữ liệu. Đây là một lợi ích thiết thực đối với các bậc phụ huynh trong việc quản lý hoạt động sử dụng Internet của con cái. Ngoài ra, Dent Team còn là sự lựa chọn hàng đầu giúp việc kết nối, chia sẻ và bán dữ liệu di động được thuận tiện và tiết kiệm hơn.

3. Dent Gigastore

DENT Gigastore là nền tảng mua bán các gói dữ liệu eSIM. Với Gigastore, người dùng dễ dàng tạo lập kênh bán hàng và thực hiện hoạt động mua bán các gói dữ liệu eSIM một cách dễ dàng.

Khi sử dụng Dent Gigastore, bạn sẽ nhận được các quyền lợi như:

 • Dễ dàng theo dõi các số liệu liên quan đến lịch sử mua – bán các gói dữ liệu eSIM bằng Real-Time Dashboard (Bảng điều khiển thời gian thực).
 • Có cơ hội nhận được chiết khấu hấp dẫn khi mua nhiều eSIM thông qua chính sách Bulk Package Deals (Gói ưu đãi hàng loạt).
 • Giao dịch dữ liệu eSIM dễ dàng, nhanh chóng với DENT App Marketplace đã được tích hợp sẵn ngay trong hệ sinh thái của Dent.

4. Dent Exchange

Dent Exchange là sàn giao dịch tập trung cho phép bất cứ ai cũng có thể tham gia mua, bán hoặc tặng dữ liệu di động dư thừa cho người dùng khác trên toàn cầu.Tham gia Dent Exchange, tài khoản cũng như tài sản của bạn sẽ được bảo vệ tối ưu thông qua các bước xác thực 2 yếu tố và KYC.

5. Dent Swap

DENT Swap là sàn giao dịch tiền điện tử được xây dựng dựa trên công nghệ của Uniswap V3 SDK. Nền tảng cho phép người dùng thực hiện hoán đổi token DENT và các loại tiền điện tử khác một cách an toàn và hợp pháp.

Để tham gia Dent Exchange, người dùng bắt buộc phải trải qua quy trình KYC. Tuy nhiên với Dent Swap, bạn chỉ cần có cho mình một địa chỉ ví đã được liên kết để thực hiện các giao dịch trao đổi tiền tệ.

Đặc biệt hơn, bạn còn có thể kiếm được DENT token tại Dent Swap. Cụ thể, bạn sẽ nhận được một lượng DENT token như phí hoa hồng khi có người mua DENT từ các nhóm thanh khoản của bạn.

Đội ngũ phát triển của Dent coin

Dent nhận được sự kỳ vọng lớn từ cộng đồng một phần cũng vì tiềm lực của đội ngũ phát triển. Đứng đằng sau thành công của Dent là những cái tên danh giá trong lĩnh vực công nghệ.

 • Tero Katajainen: Ngay sau khi có được tấm bằng thạc sĩ khoa học của Đại học Công nghệ Tampere, Tero đã chính thức trở thành quản trị viên hệ thống và lập trình viên Java của trường đại học. Tiếp theo đó, ông lần lượt gây ấn tượng với các vị trí như Giám đốc Công nghệ của Genetics AG (2001), nhà sáng lập giải pháp phần mềm Pocket Indian Software Solutions (2003), nhà tư vấn cao cấp Java/Android cho Liên Hợp Quốc (2015). 
 • Mikko Linnamaki: Ông được biết đến với hình ảnh doanh nhân thành công có trong tay 5 doanh nghiệp và nhân vật có sức ảnh hưởng lớn trong công tác xây dựng DEVCOT – một trong những máy chủ IMAP mã nguồn mở lớn nhất trên toàn cầu.
 • Andreas Vollmer: Trước khi trở thành một trong những nhân vật cốt cán của Dent, ông đã có cho mình hơn 12 năm kinh nghiệm phát triển ứng dụng dành cho các thiết bị di động. Bên cạnh là nhà đồng sáng lập Dent Wireless, Andreas còn là nhà sáng lập của công ty phát triển ứng dụng di động TDSoftware hàng đầu tại Đức – đơn vị đã và đang phát triển ứng dụng cho các công ty như Mercedes – Benz, Audi, Deutsche Post, GLS,…

DENT coin là gì?

DENT coin là đồng token gốc của nền tảng Dent. Nó được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20 trên chuỗi khối Ethereum và được phát hành lần đầu thông qua hình thức ICO vào năm 2017.

Dent có nguồn cung tối đa khoảng 100 tỷ token DENT. Trong đó:

 • Token Sale: 70% (đã được phát hành trong các sự kiện trước khi bán hàng và sự kiện bán hàng).
 • Company Token: 30% (Dùng để thực hiện các kế hoạch mua lại, chiến lược và seeding thị trường, ưu đãi người dùng, chi trả tiền lương và tiền thưởng cho đội ngũ phát triển).

Thông tin chi tiết về đồng DENT Token:

 • Tên: Dent.
 • Ticker: DENT.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Tiêu chuẩn: ERC-20.
 • Tổng nguồn cung: 100.000.000.000 DENT.
 • Số lượng token đang lưu hành tại thời điểm viết bài (01/2023): 99.007B DENT.

DENT coin dùng để làm gì?

DENT coin được dùng để:

 • Mua dữ liệu eSIM trên DENT App hoặc DENT Gigastore.
 • Chi trả phí giao dịch trên DENT Exchange và DENT Swap.
 • Trả thưởng khi người dùng thực hiện các nhiệm vụ tại DENT Earn trên DENT App như chơi trò chơi, làm khảo sát, tặng dữ liệu, mời bạn bè cùng sử dụng Dent,…

Có nên đầu tư vào DENT coin không?

Công nghệ eSIM đang cho thấy sức ảnh hưởng ngày càng lớn. Đây được xem là một dấu hiệu tốt cho Dent Wireless. Cộng với đó, ngay cả bản thân dự án cũng sở hữu nhiều ưu thế cho hành trình phát triển. Điển hình như:

  • Độ phủ rộng: Hiện Dent đã có mặt tại hơn 140 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Tính ứng dụng thực tiễn cao: Dent cung cấp đa dạng các gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của người dùng. Và đặc biệt, dự án đã giải quyết được triệt để vấn đề chuyển vùng và chi phí chuyển vùng. Khi đã mua eSIM, người dùng có thể truy cập dữ liệu dù đang ở bất cứ đâu.
 • Có triển vọng trong việc tăng số lượng người dùng: Có rất nhiều cách để người dùng có thể kiếm DENT coin miễn phí. Với ưu điểm này, dự án phần nào dễ dàng hơn trong việc thu hút và tiếp cận người dùng quan tâm và muốn sở hữu DENT.

Ngoài các lợi thế trên thì không thể phủ nhận những hạn chế mà Dent đang phải đối mặt. Nếu có ý định đầu tư DENT coin, bạn chắc chắn phải biết những vấn đề này:

 • Việc mua bán và sử dụng dữ liệu di động bằng công nghệ blockchain còn tương đối mới mẻ với nhiều người. Đây sẽ là thử thách rất lớn đối với hành trình phát triển của Dent.
 • Ở thời điểm hiện tại, chỉ có 1 cách duy nhất để sở hữu DENT coin đó chính là thông qua hoạt động mua bán trên các sàn giao dịch. Điều này vô hình trung hạn chế khả năng tiếp cận đến các nhà đầu tư quan tâm đến việc staking cũng như đào coin.

Kết luận

Trên đây là các thông tin chi tiết về dự án Dent cũng như đồng Dent Token. Mong rằng với những chia sẻ trên, mọi người đã biết được DENT coin là gì cũng như có được cho mình những nhận định riêng về quyết định đầu tư vào đồng DENT. Chúc mọi người sớm gặt hái được nhiều thành quả xứng đáng!

>>>> Có thể bạn quan tâm: 

Near Protocol là gì? Tất tần tật về đồng tiền điện tử Near

 

8th Street Grille
Chuyên gia Forex
Đánh giá bài viết
Exit mobile version